Có nên vay ngân hàng để mua căn hộ? đó là những thắc mắc của nhiều người có thu nhập trung bình, chưa có đủ tiền để mua nhà, nhưng lại đang rất cần có một nơi an cư lý tưởng để an tâm làm việc. Đặc biệt là ở các cặp vợ chồng trẻ mới cưới, hoặc những bạn mới lên Thành phố lập nghiệp với mức lương trung bình.

Có nên vay ngân hàng để mua căn hộ trong năm 2017?

Có nhiều gia đình thị họ tích lỹ đủ tiền thì họ mới dám mua nhà. Ví dụ là bạn buốn mua căn hộ 1,5 tỷ Và bạn phải chi tiêu tích góp 5 năm sau mới có số tiền đó để mua nhà. Thì liệu 5 năm sau giá căn hộ 1,5 tỷ đó còn giá đó nữa hay không. Thì chắc chắn là không và bạn phải vay gia đình người thân hoặc vay ngân hàng.

Năm 2017 là năm mà thị trường Bất động sản Tp.HCM sôi nổi, với nhiều dự án căn hộ cao cấp mọc lên, và nhiều dự án cạnh tranh nhau nên mức giá căn hộ vô cùng tốt. Vì vậy ở thời điểm hiện nay rất thích hợp cho việc vay ngân hàng để mua căn hộ

Có nên vay ngân hàng để mua căn hộ hay dành dụm tiền để mua? Thì BatdongsanSky.com khuyên bạn nên vay ngân hàng để mua căn hộ. Ví dụ như là khi mua một căn hộ tại Quận 2 với giá 2 tỷ/căn 1 phòng ngủ, nhưng nếu chúng ta góp tiền đến 3 năm nữa mới có 2 tỷ để mua thì khi đó căn hộ cùng vị ví và phân khúc như vậy thì còn giá như vậy không? chắc chắn là không. Vì khí đó giá nhà giá đất đã lên vượt xa con số đó. vì vậy bạn nên vay ngân hàng mua nhà.

Vậy tài chính bao nhiêu và vay ngân hàng bao nhiêu tiền.

Ít nhất tài chính của bạn phải có 30% đến 35% trên tổng giá trị căn hộ thì bạn nên vay ngân hàng mua nhà. Bạn nên cân nhắc trước khi vay và biết tài chính hàng tháng của mình là bao nhiêu và bạn tiết kiệm dư ra là bao nhiêu trước khi vay ngân hàng.

Bạn cũng nên cân nhắc khoảng thời gian phải trả là bao nhiêu năm để không phải bị ngân hàng phạt trả trễ. Tốt nhất bạn không nên để thời gian vay quá ngắn hạn và nên dư ra thời gian có thể trả 1 hoặc 1,5 năm là tốt nhất.

Có nên vay trả góp hay vay ngân hàng để mua căn hộ

Theo chúng tôi thì chúng tôi khuyến khích bạn nên mua nhà trả góp từ chính chủ đầu tư. Vì sẽ không bị biết động về lãi xuất. Nếu vay ngân hàng thì có khi lãi xuất có thời điểm sẽ bị thay đổi thất thường. Và bạn cũng nên chọn những dự án có thời gian trả góp dài để bạn có thời gian từ từ trả mà không phải gấp gáp.

Đó là những chia sẻ từ BatdongsanSky.com về việc có nên vay ngân hàng để mua căn hộ?

>>Xem thêm: https://batdongsansky.com/kinh-nghiem-mua-can-ho-chung-cu-tot-nhat.html

 

Có nên vay ngân hàng để mua căn hộ?
5 (100%) 4 Phiếu

HOTLINE:  0938 492 285 (hỗ trợ 24/7)