Hiện nay, căn hộ cao cấp là lựa chọn hàng đầu cho các cặp vợ chồng trẻ khi quyết định mua nhà ở riêng. Nhưng kiến thức mua nhà để ở của các cặp vợ chông lại chưa hẳn ai cũng biết hết. Chính vì thế làm thế nào để chọn tầng căn hộ, chung cư thích hợp có thể vừa thuận tiện và vừa ăn nên làm ra đang là một câu hỏi phổ biến mà sau đây Bất động sản Sky sẽ nói chi tiết hơn cách chọn tầng căn hộ, chung cư thế nào là tốt nhất.

Khi quyết định mua căn hộ, chung cư thì việc lựa chọn tầng căn hộ cao hay thấp rất quan trọng. Trước tiên, bạn nên xem xét vị trí, phạm vi, không gian của căn hộ, tiếp đến là nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Nếu trong gia đình gồm có người lớn tuổi hoặc trẻ em nên chọn tầng căn hộ càng thấp càng tốt. Đơn giản vì để thuận tiện cho người lớn tuổi đi lại, và trẻ e đi học sẽ tiện hơn rất nhiều.

Một số người có quan niệm chọn tầng căn hộ theo con số may mắn. Rằng nên chọn những tầng có con số 3 và con số 8, chẳng hạn như: 3, 8, 23, 28… Theo họ đó là những tầng khi ở có thể ăn nên làm ra. Và đặc biệt tránh những tầng có số 4.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng, không phải cứ ở tầng 3 hay 8 là đều làm ăn lên. Vấn đề về quan niệm của ông bà xưa thì vẫn chưa được kiểm chứng. Chính vì thế họ chọn tầng không phụ thuộc vào những quan niệm mê tín mà họ chọn theo điều kiện kinh tế gia đình và không gian rộng rãi thoáng mát là được.

Chọn tầng căn hộ, chung cư phụ thuộc vào vận mệnh mỗi người
Chọn tầng căn hộ, chung cư phụ thuộc vào vận mệnh mỗi người

Theo quan niệm về phong thủy, thì việc chọn tầng căn hộ còn phụ thuộc vào mệnh của chủ hộ. Mỗi tầng sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau. Theo các chuyên gia phong thủy thì tầng sẽ chọn theo ngủ hành, cụ thể là: Kim gồm tầng 4 và 9, Mộc gồm tầng 3 và 8, Thủy gồm tầng 1 và 6, Hỏa gồm tầng 2, 7, 11 và 16, Thổ gồm tầng 5 và 10. Cứ theo quy luật đó mà tính đến các tầng còn lại. Những người có tuổi phù hợp với mệnh nào thì chọn tầng đó.

Tuy nhiên những tầng từ tầng 16 trở xuống thường bán giá rất cao. Việc chọn tầng còn phụ thuộc vào tài chính gia đình đến đâu. Những gia đình có tài chính không được thoải mái thì họ thường phải chọn những tầng trên cao để tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Hiện nay, chủ yếu họ chọn mua nhà theo lứa tuổi là chiếm đại đa số. Những người lớn tuổi họ chọn tầng thấp, còn những gia đình trẻ họ thường chọn những tầng trên cao để được tận hưởng không gian yên tĩnh và không khí trong lành.

Tùy theo quan niệm mỗi người mà chọn phương pháp khác nhau. Chọn nhà phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chính vì thế nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ thì nên cân nhắc và tham khảo một số ý kiến trên đây để có sự lựa chọn tốt nhất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua căn hộ, chung cư tốt nhất

Chọn tầng căn hộ, chung cư thế nào là tốt nhất?
5 (100%) 2 Phiếu

HOTLINE:  0938 492 285 (hỗ trợ 24/7)